3 เมนูเพื่อสุขภาพ(มะกะโรนียัดไส้)




ส่วนผสม
          ริกาโตนี หรือพาสต้าข้อกลมใหญ่ต้มสุก 20 ท่อน
          เนื้อหมูสับ 200 กรัม
          เนื้อกุ้งสับหยาบ 150 กรัม
          มันหมูแข็ง 100 กรัม
          รากผักชี กระเทียม พริกไทย 1 ช้อนโต๊ะ (โขลกละเอียด)
          ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
          ซอสหอยนางรม ½ ช้อนโต๊ะ
          น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
          แป้งข้าวโพด 2 ช้อนโต๊ะ
          น้ำมันงาเล็กน้อย
          ผักชี
          พริกขี้ฟ้าสีแดงซอย
          จิ๊กโฉ่ (ซอสเปรี้ยว)
วิธีทำ
  •  ผสมเนื้อหมูสับ เนื้อกุ้งสับหยาบ มันหมูแข็ง และรากผักชี กระเทียม พริกไทยให้เข้ากัน
  • ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว ซอสหอยนางรม น้ำตาลทราย แป้งข้าวโพด นวดให้เข้ากัน ใส่น้ำมันงาคลุกเคล้าให้เข้ากันอีกครั้ง
     
  • นำไปบรรจุใส่ในมะกะโรนีต้มสุก เรียงใส่ถาดยกขึ้นนึ่งประมาณ 10 นาที หรือจนสุก ยกลงตกแต่งด้วยผักชี พริกชี้ฟ้า จัดเสิร์ฟพร้อมจิ๊กโฉ่

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น


น.ส.ศุภนิดา แจ่มพงษ์

สวัสดีค่ะขอต้อนรับเข้าสู่เว็บไซต์ของเรานะค่ะ ขอแนะนำตัวก่อนค่ะ
สมาชิกของกลุ่มมี 3 คน ได้แก่
1. น.ส. ศุภนิดา แจ่มพงษ์ ชั้น ม.4/2 เลขที่ 23
2 น.ส. อุนิสา เขจรเฟื้อง ชั้น ม4/2 เลขที่ 20
3. น.ส. วิจิตรา ผุยหัวดง ชั้น ม4/2 เลขที่ 30
สุขภาพของเรา เราก็ต้องดูแล ดังนั้นการรับประทานอาหารก็เป็นสิ่งสำคัญเพราะคนเราต้องรับประทานอาหารวันละ ๓ มื้อ และต้องรับประทานอาหารให้ครบทั้ง ๕ หมู่ถ้ารับประทานอาหารไม่ระว้งอาจจะทำให้อ้วนได้และอาจจะทำให้ขาดสารอาหารได้ ดังนั้นเราจึงมีเมนูอาหารเพื่อสุขภาพมาให้ทุกคนได้รู้กันค่ะ เชิญชมได้เลยนะค่ะ