ส่วนผสม
ริกาโตนี หรือพาสต้าข้อกลมใหญ่ต้มสุก 20 ท่อน
เนื้อหมูสับ 200 กรัม
เนื้อกุ้งสับหยาบ 150 กรัม
มันหมูแข็ง 100 กรัม
รากผักชี กระเทียม พริกไทย 1 ช้อนโต๊ะ (โขลกละเอียด)
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสหอยนางรม ½ ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
แป้งข้าวโพด 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันงาเล็กน้อย
ผักชี
พริกขี้ฟ้าสีแดงซอย
จิ๊กโฉ่ (ซอสเปรี้ยว)
ซอสหอยนางรม ½ ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
แป้งข้าวโพด 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันงาเล็กน้อย
ผักชี
พริกขี้ฟ้าสีแดงซอย
จิ๊กโฉ่ (ซอสเปรี้ยว)
วิธีทำ
- ผสมเนื้อหมูสับ เนื้อกุ้งสับหยาบ มันหมูแข็ง และรากผักชี กระเทียม พริกไทยให้เข้ากัน
- ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว ซอสหอยนางรม น้ำตาลทราย แป้งข้าวโพด นวดให้เข้ากัน ใส่น้ำมันงาคลุกเคล้าให้เข้ากันอีกครั้ง
- นำไปบรรจุใส่ในมะกะโรนีต้มสุก เรียงใส่ถาดยกขึ้นนึ่งประมาณ 10 นาที หรือจนสุก ยกลงตกแต่งด้วยผักชี พริกชี้ฟ้า จัดเสิร์ฟพร้อมจิ๊กโฉ่
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น